วิธีตรวจเช็คอาการเบื้องต้น ว่าคุณได้รับเชื้อ ไวรัส Covid-2019 หรือไม่

ข่าวประจำวัน 18,786
วิธีตรวจเช็คอาการเบื้องต้น ว่าคุณได้รับเชื้อ ไวรัส Covid-2019 หรือไม่

สำหรับผู้ที่มีอาการ และสงสัยว่าคุณจะได้รับเชื้อCovid-2019
แค่อาการ 1 2 3 ปรากฏขึ้น
1.มีไข้
2.ไอมีน้ำมูกเจ็บคอ
3.หายใจเหนื่อยหอบ
สิ่งที่ควรทำอย่างแรกคือ กักตัวเองไว้ครับ อย่าเข้าใกล้ใคร แล้ว #กดโทร1422 (โทรได้ทั่วประเทศนะครับ)แจ้งเค้าไปตามความเป็นจริงทุกเรื่องไม่ว่าเค้าจะถามอะไรต้องตอบตามจริง
จากนั้นทางกรมฯเค้าจะประสานผู้เกี่ยวข้องให้จัดทีมคุมโรคมารับตัวเราไปสู่สถานควบคุมโรคเองครับ ย้ำนะครับว่า #ทุกอย่างฟรีหมดครับ
ไม่ควรรอให้ถึงอาการ 4 5 6 นะครับ ถ้าอาการ 4 5 6 ปรากฏขึ้นนั่นคือคุณแย่เต็มทีแล้ว ถือว่าอาการหนักมากๆ อย่าปล่อยให้ถึงขั้นนี้ครับ ถ้ายังอยากมีชีวิตอยู่ต่อ ย้อนขึ้นไปอ่านย่อหน้าแรกอีกทีครับ ..
4. โรคระบบทางเดินอาหาร
5. ถ่ายเหลว
6. ภาวะแทรกซ้อน ผู้มีโรคประจำตัว


อย่าทำตัวแบบไอ้ครอบครัวเห็นแก่ตัวนั่นแถวดอนเมืองอีกนะครับ ผมจะบอกให้ว่า ถ้าใครทำแบบนั้นอีก ในทางกฏหมาย รัฐสามารถเอาผิดคุณตามกฏหมายตาม พระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ย้อนหลังได้นะครับ เพราะว่ารัฐได้ประกาศแล้วนะครับว่า โคโรน่าไวรัส 2019 หรือโควิด-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย อันดับที่ 14 ประกาศไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 นี้เองครับ
อีกอย่างที่ทุกๆท่านควรทราบไว้คือ ใน พรบ.นี้ยังให้อำนาจกับ จนท.ทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ทำหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อร้ายแรง ให้สามารถ #บังคับกักกันตัว #บังคับตรวจร่างกาย #บังคับเก็บตัวอย่าง #บังคับรักษา #บังคับให้รับวัคซีน ได้ตามกฏหมายด้วยนะครับ
พรบ.นี้ #มีบทลงโทษทั้งทางแพ่งและทางอาญา สำหรับคนที่แอบปกปิดหรือไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ควบคุมโรคติดต่ออันตราย นะครับ ขอให้ทุกๆท่านจดจำไว้และบอกต่อๆกันไปด้วยนะครับ
และนี่คือบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนพรบนี้ ครับ
- หากไม่แจ้งข้อมูลตามจริงมีโทษปรับ 2 หมื่นบาท
- ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ทำตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 2 แสนบาท
- สำหรับเจ้าของพาหนะหรือสถานประกอบการ หากปกปิดข้อมูล ไม่ทำตามคำสั่ง มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 5 แสนบาท
แชร์โพสท์นี้ของผมไปเยอะๆนะครับ

Credit : Facebook จเด็จ สิบเอ็ดทิศ

<< Back