พบคนไทยติดเชื้อ COVID-19 หลังจากกลับทัวร์ฮอกไกโด พบว่าแพร่เชื้อคนรอบตัว

ข่าวประจำวัน 13,522
พบคนไทยติดเชื้อ COVID-19 หลังจากกลับทัวร์ฮอกไกโด พบว่าแพร่เชื้อคนรอบตัว

ตามที่เจ้าหน้าที่ รพ.บีแคร์ ได้มีแถลงการณ์เป็นเอกสารยืนยัน ถึงผู้ป่วยสองท่านซึ่งเป็น ปู่กับย่าที่ไปทัวร์ฮอกไกโด 16-20 กพ. กับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง และมีอการไข้ขึ้น จากการตรวจสอบแล้วพบว่าติดเชื่อ COVID-19

หลังจากกลับทัวร์ประเทศญี่ปุ่นที่เมืองฮอกไกโด คุณปู่มีอาการไอ และมีไข้ จึงได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาล บี แคร์ แพทย์และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบว่ามีการติดเชื้อCOVID-19 ซึ่งระหว่างที่อยู่โรงพยาบาล คุณย่าได้เฝ้าไขตลอด ก็มีการติดเชื้อCOVID-19 ด้วยเช่นกัน

ขณะนี้ ได้มีการกักตัวผู้ป่วย และ คนใกล้ชิดผู้ป่วยไว้ดูอาการแล้ว โดยเฉพาะ ลูกชายที่ทำงานธนชาติสาขาดอนเมือง ทางธนาคารได้สั่งปิดสาขาชั่วคราว นอกจากนี้ยังมีหลาย 8 ขวบ ซึ่งได้ตรวจแล้วพบว่าติดเชื้อ COVID-19 เช่นกัน ซึ่งเป็นการตรวจหลังจากเด็กไปโรงเรียนมาแล้ว 1 วัน ส่วนหลานอีกคนที่อายุประมาณ 3 ขวบ ยังไม่ทราบผลว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่

ในขณะนี้มีการแจ้งว่า ได้มีการจัดให้พนักงาน บุคคลากรของ รพ. บีแคร์ ที่ได้ทำการดูแลในช่วงที่ผู้ป่วยเข้ามารักษาตัวในชว่งแรก ซึ่งประมาณเกือบ 40 คน ให้อยู่เฝ้าดูอาการในห้องปลอกเชื้อทั้งหมด และกำลังติดตามผู้โดยสารที่นั่งเครื่องกลับมาพร้อมกับผู้ป่วยทั้งหมด รวมทั้งกรุ๊ปทัวร์ที่ไปฮอกไกโดด้วยกันอยู่

สาเหตุหลักของเหตุการณ์นี้คือ ผู้ป่วยไม่ยอมรับว่าเดินทางไปในประเทศที่เสี่ยงตั้งแต่แรก โดยเจ้าหน้าที่ รพ. บีแคร์ได้สอบถามแล้วหลายครั้ง แต่ผู้ป่วยปฎิเสธ แต่ในที่สุดผู้ป่วยจึงได้ยอมรับว่าได้เดินทางไปฮอกไกโดมา เมื่อวันที่ 16-20 กพ. ที่ผ่านมา

<< Back