5 เทคนิคการอาบน้ำและดูแลน้องหมา

บทความทั่วไป 7,320
 5 เทคนิคการอาบน้ำและดูแลน้องหมา

การดูแลทำความสะอาดน้องหมา ถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าปล่อยปละละเลย ไม่เอาใจใส่เรื่องความสะอาดแล้ว ไม่ช้าน้องหมาก็จะมีกลิ่น และมีหมัดเห็บมารบกวน
ในการดูแลทำความสะอาดน้องหมานั้น อย่างแรกเลยจะต้องมีการอาบน้ำให้อย่างสม่ำเสมอ เช่นอาจจะทุกๆ 3 วัน, ทุกๆ 5 วัน ซึ่งแล้วแต่ความสะดวก และเทคนิคสำคัญในการอาบน้ำให้น้องหมาที่จำเป็นต้องทราบคือ
1. น้ำที่ใช้จะต้องมีอุณภูมิที่เหมาะสม นั่นคือ ไม่ร้อนเกินไป หรือไม่เย็นจนเกินไป เนื่องจากน้องหมามีความรู้สึกไวต่อสภาพอากาศ ดังนั้นน้ำที่จะใช้ควรอยู่ในในระดับอุณภูมิห้อง (ประมาณ 25-26 องศา) และปริมาณน้ำให้สูงประมาณเข่าของน้องหมา
2. อย่ารดน้ำลงที่หัวหรือใบหน้าของน้องหา ให้ใช้การชโลมน้ำให้เปียกจากคอลงไปที่ตัวก่อน เมื่อขนเปียกดีแล้วจึงค่อยชโลมแชมพูลงไป และควรฟอกให้ทั่ว โดยเฉพาะ รักแร้ หน้าท้อง หาง ขาหนีบ และฝ่าเท้า ส่วนจะฟอกทิ้งไว้นานแค่ไหน ให้ดูที่ฉลากของแชมพูที่ใช้
3. ทำความสะอาดที่ใบหน้าน้องหมาด้วยการใช้ผ้าที่เปียกหมาดๆ ค่อยๆ เช็ด เพื่อป้องกันน้ำเข้าหูน้องหมา
4. การล้างตัว จะต้องแน่ใจว่าไม่มีแชมพูตกค้างที่ขนของน้องหมา เพราะจะทำให้ระคายเคืองที่ผิวหนัง เป็นผดผื่นคันได้
5. และสุดท้ายคือ การเช็ดตัว จะต้องทำให้แห้ง ซึ่งถ้าน้องหมามีขนหน้ามากอาจต้องมีเครื่องช่วยเป่า เพื่อให้ขนแห้งสนิท

เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วอย่าลืมทำความสะอาด ที่นอนน้องหมา ด้วย อย่าคิดว่า ที่นอนหมา ไม่สำคัญเพราะน้องหมา ก็ต้องการที่พักผ่อนสบายๆ เช่นเดียวกับเร

<< Back

 

แนะนำ
เทศกาลไหว้พระจันทร์

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นเทศกาลที่สำคัญของชาวจีน เป็นเทศกาลแห่งความสุขและความอบอุ่นในครอบครัว

แนะนำ
อาร์ตมาร์เก็ต พิมพ์บัตรแข็ง ID Line. artmarket การ์ดสวยๆ เริ่มจำนวนน้อย

บัตรพร้อมบัตร พิมพ์สวย พิมพ์ดี พิมพ์ถูก พิมพ์เร็ว พิมพ์การ์ด ทำบัตรสมาชิก ทำบัตรส่วนลด บัตรคอนเสิร์ต บัตรพนักงาน บัตรสปอตUV บัตรอื่นๆ บัตรรันเลขไม่ซ้ำ รันเลขสีต่างๆ รันเลนนูน รันเบาร์โค๊ด แถมส่งฟรี