หลักในการเลือกใช้ผู้รับเหมาทุบตึก รื้อถอน

บทความทั่วไป 13,703
หลักในการเลือกใช้ผู้รับเหมาทุบตึก รื้อถอน

การก่อสร้างบางครั้งก็จำเป็นต้องรื้อของเก่าก่อนที่จะปลูกสร้างของใหม่ ดังนั้นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือการใช้บริการผู้รับเหมาประเภท รื้อถอน หรือ ทุบตึก เพราะจะต้องเคลียร์พื้นที่เดิมก่อนที่จะดำเนินการก่อสร้าง
ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเกี่ยวกับ รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง หรือ บริการทุบตึก ให้เลือกใช้มากมาย แต่ละรายก็มีข้อดีข้อด้วยต่างกันไป ในบทความนี้ขอเสนอวิธีการเลือกผู้ให้บริการ ดังนี้
- ความชำนาญงานในการบริการ รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง
เพราะเนื่องจากว่าการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างไม่ใช่ใครๆ ก็ทำได้ ผู้รับเหมาจะต้องมีประสบการณ์ โดยเฉพาะเรื่องความสามารถในการวิเคราะห์ แยกแยะ และมองเห็นภาพการรื้อถอนได้ทันทีที่เห็นหน้างาน ในเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัย และวิธีการดำเนินงาน ดังนั้นหากได้ผู้รับเหมาที่ขาดประสบการณ์ ก็จะทำให้เรื่องง่ายกลายเป็นเรื่องยากรวมทั้งเสื่ยงต่อความไม่ปลอดภัย
- อุปกรณ์เครื่องจักรและเครื่องจักรครบครัน
นอกจากจะต้องมีประสบการณ์แล้วผู้รับเหมาที่จะมา รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง จะต้องมีเครื่องมือ เครื่องจักรที่จะใช้ในการทำงานครบครัน เพราะต่อให้มีความชำนาญมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าไม่มีเครื่องมือที่จะใช้ทำงาน ก็ไม่ต่างจากทหารที่ออกไปรบแต่ไม่มีอาวุธนั่นเอง ดังนั้น การจะเลือกใช้บริการ จะต้องพิจารณาใน สองข้อนี้เป็นสำคัญ
- ผลงานผ่านมา
ข้อนี้ำจะสัมพันธ์กับข้อที่แรก คือ ถ้ามีประสบการณ์ยังไงก็ต้องมีผลงานลูกค้าอ้างอิง ถ้าผู้ให้บริการรายไหนบอกว่ามีประสบการณ์ แต่พอขอดูผลงานลูกค้าที่ผ่านมาแล้วไม่มี ก็ให้รับไว้พิจารณาทีหลัง เพราะเป็นไปไม่ได้ที่บอกว่ามีประสบกาณ์แต่ไม่มีผลงาน จริงไหม?
ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการพิจารณาเบื้องต้นในการเลือกผู้รับเหมาที่จะมา รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง หรือมาช่วย รื้อถอน ทุบตึก จริงๆ แล้วมีอีกข้อนึงซึ่งดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่ก็สำคัญในความรู้สึกนั่นคือ อัธยาศัย ไมตรี ส่วนนี้ก็แล้วแต่ว่าใครถูกใจใคร ค่อยว่ากันอีกที...

thaitup.com- บริการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ทุกชนิด089-038-5742

<< Back

 

แนะนำ
10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ครองใจผู้คนทั่วโลก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน และพฤติกรรมขี้เล่นของพวกมัน แต่นอกจาก

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ