8 เหตุผล ทำไมจึงต้องสร้างเนื้อหาดีๆ ในเว็บไซต์?

บทความทั่วไป 19,514
8 เหตุผล ทำไมจึงต้องสร้างเนื้อหาดีๆ ในเว็บไซต์?

การสร้างเนื้อหาให้เว็บไซต์ คือเทคนิคพื้นฐานที่จะช่วยให้ลูกค้า หรือ กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และได้รับข่าวสาร ความเป็นไปของธุรกิจที่เขาสนใจ และหากเนื้อหาที่นำเสนอยอดเยี่ยม ตรงกับความสนใจของผู้อ่าน เว็บไซต์ของคุณก็จะมีคนเข้ามาชมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเกิดจากผลการแชร์ของผู้อ่าน นั่นหมายถึงธุรกิจของคุณยิ่งเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และนี่เป็น 8 เหตุผลว่าทำไมธุรกิจจึงต้องสร้างเนื้อเยี่ยมๆ ใส่ไว้ในเว็บไซต์

1. จะได้ลิงค์กลับ (Backlink)

เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมจะเป็นเหมือนพลังช่วยเสริมให้เว็บไซต์ของธุรกิจได้รับผลทาง SEO เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้อันดับที่ติดใน Search Engine เช่น Google, Bing หรือ yahoo อยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้น เนื่องจากเนื้อหาหน้าเพจดังกล่าวได้รับลิงค์กลับเข้ามา เหตุผลคือ

Backlinks ที่ได้รับนั้นเป็นเหมือนกับการยืนยันการันตีว่า เนื้อหาดังกล่าวมีความยอดเยี่ยมจริง และเป็นที่นิยม จึงมีลิงค์กลับมาให้ ดังนั้นการลิงค์ยิ่งมีมากเท่าไรยิ่งดี เพราะแต่ละลิงค์ที่ชี้มาหน้าเพจของคุณ จะหมายถึง ความน่าสนใจในสายตาของ Search Engine

2. จะเกิดการแชร์เนื้อหา
โดยธรรมชาติของคน เมื่อเจอสิ่งที่ตัวเองสนใจและคิดว่าดีพอ ก็จะอยากแบ่งปันให้คนที่ตัวเองรู้จัก ได้รับข้อมูลดังกล่าวด้วย ดังนั้นคุณไม่ควรพลาดที่จะนำเสนอสิ่งดีๆ และข่าวความเคลื่อนไหวของธุรกิจของคุณลงในเว็บไซต์ เช่น ข่าวโปรโมชั่น, ข่าว PR หรือ ข่าวการทำ CSR เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าทราบข่าวความเคลื่อนไหวแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของลูกค้าได้อีกด้วย

3. ไม่ต้องใช้งบประมาณที่มากมาย
คุณสามารถทำได้ด้วยงบประมาณเพยงเล็กน้อย หรือ ไม่ต้องใช้งบ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำ PR ได้เหมือนกับบริษัทใหญ่ๆ ทุนหนา และนี่คือข้อดีของการมีเว็บไซต์ ดังนั้นคุณควรใช้เว็บไซต์ที่คุณมีให้เกิดประโยชน์ สิ่งที่คุณต้องมีคือ ไอเดีย ค้นหาข้อมูล และเขียนเนื้อหา จากนั้นก็นำเสนอผ่านเว็บไซต์ของคุณ

4. บริษัทของคุณอาจได้รับการ PR แบบฟรีๆ
ปัจจุบันการเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ สามารถถูกค้นพบได้ง่าย เพราะการแชร์ผ่าน Social Media ดังนั้นอาจเป็นไปได้ที่เนื้อหาของคุณที่โดนใจ และถูกแชร์ ได้ถูกค้นพบจากสื่อต่างๆ และได้รับการเผยแพร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สุดยอดมากๆ หากเป็นเช่นนั้น เพราะคงไม่มีการประชาสัมพันธ์ใดๆ สุดยอดเท่าการได้รับการ PRแบบฟรีๆ

5. ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมใน Social Media ของธุรกิจคุณ
ถ้าคุณมีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม และมีการแชร์เนื้อหาไปยัง Social Media ของคุณ ผลที่ตามมาคือ ผู้ชมก็จะให้ความสนใจธุรกิจของคุณมากขึ้นด้วยการติดตาม,แสดงความคิดเห็น หรือ แชร์ Social Media ของคุณไปยังกลุ่มของเขา ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก

6. ช่วยให้ธุรกิจของคุณได้แสดงภาพลักษณ์และตัวตน
นี่คือโอกาสที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ สามารถสื่อสารความเป็นตัวตน แนวคิด ไอเดีย ไปยังกลุ่มลูกค้าของคุณได้โดยตรง เป็นช่องทางการสื่อสารที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย อย่างน้อยก็ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ธุรกิจคุณเป็นอย่างไร มีแนวทาง หรือแนวคิดอย่างไร

7. เป็นช่องทางการตอบทุกคำถามให้กับลูกค้า
บางครั้งก็เป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณการวิจัยตลาดเพียงน้อยนิด หรืออาจไม่มีเลย ดั้งนั้นสิ่งที่เป็นไปได้คือการค้นหาสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจในช่วงเวลานั้นจาก Google โดยเลือกหัวข้อที่กำลังเป็นที่กล่าวถึง แล้วนำมาเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านั้น เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของธุรกิจกับเหตุการณ์ ในสายตาของลูกค้า และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างธุรกิจกับลูกค้า โดยอาจจะตั้งหัวข้อเรื่อง เป็นคำถาม เพื่อกระต้นการมีส่วนร่วม

8. ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาของลูกค้าได้
สำหรับธุรกิจใหม่ๆ ลูกค้าส่วนใหญ่มีความกังขา ไม่เชื่อมั่น และมีคำถามมากมายที่อยากถาม แต่ไม่ต้องการโทรฯ สอบถาม กรณีแบบนี้เว็บไซต์คือตัวช่วยที่ตรงที่สุด เพราะโดยหลักการแล้ว เราสามารถนำเสนอข้อมูลทุกอย่าง ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นได้มากขึ้น ดังนั้นหากธุรกิจของคุณมีเว็บไซต์ สิ่งที่จะต้องมีคือ การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุกิจของคุณ ผ่านเนื้อหาในเว็บไซต์

จำไว้เสมอว่า ทุกครั้งที่เนื้อหาของคุณได้รับการเผยแพร่ออกไป หมายถึงโอกาสของธุรกิจ นั่นคือโอกาสในการซื้อเกิดขึ้นแล้ว แม้จะไม่เกิดในตอนนี้ แต่เมื่อพวกเขาต้องการจะซื้อเมื่อไร พวกเขาก็จะนึกถึงเว็บไซต์ของคุณและกลับเข้ามาซื้อในที่สุด


เนื้อหาจาก : https://www.marketingtechnews.net/
แปลและเรียบเรียงโดย : สุพจน์ทรงเผ่า
CEO บริษัท เพาเวอร์เว็บ แอพพลิเคชั่น จำกัด (ผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป)

<< Back

 

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ

แนะนำ
ฐานเสาไฟคอนกรีต รากฐานที่มั่นคงสำหรับแสงสว่าง

โครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่นำแสงสว่างมาสู่ชุมชน ถนนหนทาง และสถานที่ต่างๆ