พฤติกรรมการซื้อของที่เปลี่ยนไป กับการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ

บทความทั่วไป 25,034
พฤติกรรมการซื้อของที่เปลี่ยนไป กับการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อพูดถึงการช้อปปิ้งออนไลน์ ถ้าหากว่าย้อนไปในสมัยอดีต มันก็เป็นการซื้อของกันผ่านทางช่องทางหนึ่งซึ่งจำเป็นต้องทำ ด้วยข้อจำกัดอะไรหลายอย่าง แต่ในยุคปัจจุบันดูเหมือนว่าไม่ใช่แล้ว เพราะผู้บริโภคสามารถเกิดความต้องการซื้อสินค้าที่ไม่ได้ไตร่ตรองเอาไว้ก่อน จากการมองเห็นสินค้าที่ถูกโชว์ผ่านช่องทางออนไลน์ ทำให้เกิดการตัดสินใจสั่งซื้อขึ้นมา

นี่คือพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด และยิ่งนับวัน การช้อปปิ้งออนไลน์ก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น จะเห็นได้ว่าตามเพจเฟซบุ๊คหรืออินสตาแกรมศิลปินดาราที่มียอดผู้ติดตามสูง มักจะมีร้านค้าต่างๆ มาโพสต์ฝากร้านกันอยู่เป็นประจำ นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะมีคนที่ได้เห็นแล้วตามเข้าไปดู ก่อนที่จะถึงขั้นตัดสินใจซื้อสินค้ากันจริงๆ

สาเหตุที่ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นที่นิยมขนาดนี้ก็เพราะไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไปด้วย บางคนแค่เอาเวลาไปทำงาน กว่าจะกลับมาถึงบ้านก็หมดเวลาไปวันนึงแล้ว หรือบางคนอาจจะเบื่อการไปเดินห้างสรรพสินค้าในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน แค่จะวนหาที่จอดรถยังต้องเสียเวลากันไปเป็นชั่วโมงเว็บไซต์สำเร็จรูป

สิ่งที่ตอบโจทย์พวกเขาเหล่านี้ได้ก็คือการเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นี่แหละ มันคือความสะดวกสบายที่เพียงแค่นั่งคลิกอยู่หน้าจอ จากนั้นก็รอรับพัสดุมาส่งที่หน้าบ้าน ซึ่งระยะเวลาก็ตามแต่ว่าจะเลือกให้ส่งสินค้ากันมาแบบไหน

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการช้อปปิ้งออนไลน์จะมีแต่ข้อดี เพราะเราจะไม่เห็นสินค้าของจริงเลย จะเห็นแต่เพียงรูปที่ปรากฏอยู่ในหน้าจอเท่านั้น นอกจากนี้ถ้าหากเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้ารองเท้า ไซส์ที่เหมาะสมกับตัวเราก็อาจจะไม่ใช่ที่เราสั่งซื้อมาก็เป็นได้ ของพวกนี้ถ้าได้ลองใส่ก่อนจะดีที่สุด

ชัดเจนว่ามันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ก็ดูเหมือนว่าผู้คนในยุคนี้จะมองมันในแง่ดีมากกว่า นั่นแหละที่ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มว่าจะเป็นที่นิยมมากขึ้นกว่านี้อีกด้วยในอนาคต

<< Back

 

แนะนำ
10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ครองใจผู้คนทั่วโลก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน และพฤติกรรมขี้เล่นของพวกมัน แต่นอกจาก

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ