แนะเทคนิกสลัดรอยเปื้อนออกจากสนีคเกอร์สีขาวคู่โปรดได้ชะงัก

บทความทั่วไป 23,896
แนะเทคนิกสลัดรอยเปื้อนออกจากสนีคเกอร์สีขาวคู่โปรดได้ชะงัก

ปัญหาโลกแตกของคนชอบใส่สนีคเกอร์สีขาว ย่อมหนีไม่พ้นสนีคเกอร์เปรอะเลอะเทอะง่ายกว่าสีอื่นๆ เป็นเท่าตัว เพราะต่อให้ไม่เผลอไปโดนใครเหยียบเข้า ก็ยังมีสิทธิ์โดนฝุ่นละออง น้ำกระเด็น กาแฟหกใส่ และสารพัดสาเหตุที่ทำให้มีรอยเปื้อนติดสนีคเกอร์คู่โปรดได้ไม่เว้นวัน

วิธีแรกที่นึกออกขึ้นมาคงหนีไม่พ้นการกันไว้ดีกว่าแก้ นั่นก็คือฉีดสเปรย์กันน้ำและกันเลอะ ซึ่งปัจจุบันมีขายตามท้องตลาดอยู่หลายแบรนด์ โดยวิธีนี้ถือเป็นขั้นตอนผลักสิ่งสกปรกออกจากรองเท้าได้เร็วที่สุด เพราะเมื่อไรก็ตามที่มีสิ่งสกปรกเข้ามากร้ำกราย ก็จะโดนสเปรย์ที่มีคุณสมบัติเหมือนการเคลือบแว็กซ์ สลัดให้ลื่นหลุดจากสนีคเกอร์คู่โปรดอย่างรวดเร็ว

แต่ในกรณีที่เปื้อนไปก่อนจะเดินออกไปซื้อสเปรย์กันเปื้อนตามห้าง ก็คงต้องใช้วิธีซักอย่างมุ่งมั่นให้คราบบนสนีคเกอร์คู่ใจหลุดออกให้หมดด้วยผงซักฟอกทุกยี่ห้อตามท้องตลาด เพียงแต่สิธีนี้ต้องใช้แรงมากสักหน่อย แต่รับรองว่าคราบสกปรกหลุดแน่นอน ขอเอาชื่อคุณย่าเป็นเดิมพันได้เลย

ทว่าจะให้มาตะบี้ตะบันซักบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ข้อมือระบบ ข้อศอกอักเสบ หัวไหล่แทบหลุด และค่อนข้างเหนื่อยไปนิด เราจึงอยากให้ลองมองหาเบคกิ้งโซดามาเก็บติดบ้านเอาไว้ เมื่อไรที่ใส่สนีคเกอร์สีขาวคู่ใจแล้วดันเปรอะกลับมา ก็ให้เอาเบคกิ้งโซดามาผสมน้ำแล้วขัดให้ทั่ว จากนั้นก็นำมาผึ่งลมไว้ โดยห้ามตากแดดเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดคราบเหลืองขึ้นได้ แต่ก่อนนำไปผึ่งลมก็ไม่ต้องล้างน้ำออก เว็บสำเร็จรูปรับประกันเช่นเดียวกับวิธีแรกเลยว่าสนีคเกอร์คู่โปรดจะกลับมาขาวสะอาดเหมือนเดิมแน่นอน เพียงแต่วิธีนี้ประหยัดแรงกว่าพอสมควร

แต่วิธีกำจัดคราบสกปรกหรือรอยเปรอะเปื้อนยังมีอีกวิธี นั่นคือการเดินเข้าไปในห้องน้ำแล้วหยิบยาสีฟัน (แนะนำให้เป็นแบบครีมสีขาว ไม่แนะนำชนิดสมุนไพรสีดำอย่างเด็ดขาด) มาบีบลงบนแปรง จากนั้นก็บรรจงขัดเบาให้ทั่วสนีคเกอร์คู่โปรด โดนเน้นไปที่บริเวณที่เปื้อนมากหน่อย จากนั้นก็เอาผ่าขนหนูมาเช็ดยาสีฟันออก เพียงเท่านี้สนีคเกอร์สีขาวคู่โปรดของคุณก็จะกลับมาสว่างใสอีกครั้งแล้ว

<< Back

 

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ

แนะนำ
ฐานเสาไฟคอนกรีต รากฐานที่มั่นคงสำหรับแสงสว่าง

โครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่นำแสงสว่างมาสู่ชุมชน ถนนหนทาง และสถานที่ต่างๆ