Simple & Raw ยีนส์น้องใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในไทย

บทความทั่วไป 24,597
Simple & Raw ยีนส์น้องใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในไทย

สำหรับบางคนที่รู้จักแบรนด์ Simple & Raw นี้เมื่อได้มาเห็นชื่อหัวข้อของบทความแล้ว อาจจะนึกขึ้นมาว่านี่เป็นน้องใหม่ตรงไหน แต่เมื่อเรานำไปเทียบกับยีนส์อย่างแบรนด์ Levi’s, Mc หรือ Wrangler ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานหลายสิบปี ก็จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า Simple & Raw ที่เพิ่งจะพุ่งขึ้นมาได้รับความนิยมในเวลาประมาณ 10 ปีนี้ ดูจะเป็นยีนส์น้องใหม่ในแบบที่เราเอ่ยถึงได้ทันที

ในช่วงแรกที่เคยเข้าไปดูสินค้าของ Simple & Raw เมื่อหลายปีก่อน ราว ๆ ปี 2013 ในตอนนั้นแบรนด์นี้จะมีประเภทของเสื้อผ้าที่ขายเพียงแค่กางเกงเท่านั้น และส่วนมากก็จะเป็นกางเกงที่มีเนื้อผ้าเป็นแบบยีนส์ ส่วนราคาก็จะอยู่ในช่วงหนึ่งพันต้น ๆ ไปจนถึงสองพันกลาง ๆ เท่าที่จำได้ในเวลานั้น ซึ่งเป็นราคาที่ถือว่าน่าคบหาพอสมควร แม้จะไม่ได้เป็นแบรนด์ดังยอดนิยมแบบเดียวกับลีวายส์หรือแม็คก็ตาม แต่ในช่วงนั้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ในช่วงวัย 18-28 ปี จะมีกลุ่มคนที่ดูเหมือนว่าพวกเขาอยากจะหาอะไรที่แตกต่างจากกระแสหลัก อย่างเช่นเสื้อผ้าที่ดูมีเอกลักษณ์ และมีราคาที่พวกเขาสามารถจับต้องได้ ซึ่ง Simple & Raw นั้นมีสินค้าที่ตอบโจทย์พวกเขาได้เป็นอย่างดี

Blue Coal, Dark Blue และ Black Coal จะเป็นกางเกงยีนส์สองรุ่นที่ได้รับความนิยมมากจากผู้ที่เข้ามาสั่งซื้อสินค้ากับทาง Simple & Raw (อีกรุ่นที่นิยมคือ Italy Selvage แต่ว่าตอนนี้ Out of Stock ไปแล้ว) โดยในช่วงแรกจะมีช่องทางการติดต่อหลัก ๆ คือเราจะต้องสั่งสินค้าโดยการทัก Inbox ไปที่แฟนเพจใน Facebook แจ้งรุ่นที่ต้องการ ยืนยันการสั่งซื้อ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารและแจ้งชื่อที่อยู่ พร้อมเบอร์ติดต่อให้กับแอดมินของแฟนเพจ เพื่อทำการจัดส่ง โดยจะใช้เวลาประมาณ 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับปลายทาง

คุณภาพเนื้อผ้าของแบรนด์นี้ จัดว่าเป็นผ้าที่ใส่สบาย กางเกงแบบ Denim ส่วนมากจะมีความหนาของเนื้อผ้าอยู่ที่ประมาณ 12-14 oz. และในหลาย ๆ รุ่นเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบ Skinny Fit หรือแบบ Slim Fit แล้วก็ในปัจจุบันนี้จะมีความหลากหลายมากขึ้น โดยมีการผลิตบางรุ่นออกมาซึ่งเนื้อผ้าก็จะมีหนาตั้งแต่ 16 oz. ไปจนถึงหนาสุดในรุ่น Heavy Martin ที่มีความหนาถึง 21 oz. เป็น Sanforized Raw Denim และใช้ผ้า Cotton Golden Selvage 100% ซึ่งถือเป็นรุ่นที่โดดเด่นที่สุดรุ่นนึงของ Simple & Raw ในเวลานี้

นอกจากนั้นแล้วในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา Simple & Raw ได้เพิ่มสินค้าใหม่เข้ามาอีกมากมาย ทั้งกางเกงยีนส์ทรงผู้หญิง ที่ตอนนี้มีให้เลือกอยู่ 4 รุ่น แล้วก็กางเกงแบบชิโน่สำหรับผู้ชาย ที่เป็นผ้าใส่สบายในแบบ Casual Style ที่ใส่ในที่ทำงานหรือจะเป็นช่วงไปเที่ยวในวันหยุดก็ได้

ส่วนในช่วงปีที่ผ่านมา หากใครได้ติดตามที่แฟนเพจก็คงได้เห็นสินค้าประเภทเสื้อของแบรนด์นี้กันบ้างแล้ว มีทั้งเสื้อแบบ T-Shirt แล้วก็เสื้อ Jacket ที่มีทั้ง Canvas แล้วก็ Denim และไม่ใช่แค่นั้น ยังมีกระเป๋าใบที่เหมาะกับการสะพายติดตัวอยู่ด้านข้างอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบเลยจริงๆ

ตอนนี้เราสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ของ Simple & Raw และทำการสั่งซื้อจากที่นั่นได้แล้ว โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเข้ามาที่แฟนเพจอย่างเดียวเหมือนเมื่อก่อน แต่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักแบรนด์นี้มากนักเพราะว่าไม่ได้โฆษณาตามแหล่งอื่น ๆ บนโลกออนไลน์มากเท่าไร ส่วนใหญ่เราจะเห็นโฆษณาได้จากทางเฟซบุ๊กมากกว่า ไม่ใช่จากแบนเนอร์จากเว็บเสื้อผ้า ไลฟ์สไตล์ หรือว่าที่ เว็บสำเร็จรูป

<< Back

 

แนะนำ
10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแมว

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ครองใจผู้คนทั่วโลก ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน และพฤติกรรมขี้เล่นของพวกมัน แต่นอกจาก

แนะนำ
ประโยชน์ของรางระบายน้ำคอนกรีตสำเร็จรูป

ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นสำหรับงานระบายน้ำ เพราะมีข้อดีหลายประการ